Glucosamine đóng vai trò gì trong mô sụn khớp - MYVITA

MYVITA

MYVITA

MYVITA

Glucosamine đóng vai trò gì trong mô sụn khớp


Glucosamin là một amino – mono - saccharid có nguồn gốc nội sinh, là một thành phần giúp tổng hợp glycosaminoglycan cấu tạo nên mô sụn trong cơ thể. Glucosamin được tổng hợp bởi cơ thể nhưng khả năng đó giảm đi theo tuổi tác. Glucosamin trên thị truờng có nguồn gốc từ vỏ tôm cua, động vật biển và có 3 dạng glucosamin dùng trong điều trị là glucosamin sulfat, glucosamin hydrochorid và N-Acetylglucosamin, trong đó dạng muối sulfat được cho là có hiệu quả nhất. Chondroitin sulfat là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi là nhóm proteoglycan, được cấu tạo bởi chuỗi dài gồm nhiều đơn vị kết hợp đuờng và protein. Trong cơ thể, chondroitin sunfat là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch. Để dùng làm thuốc, chondroitin sulfat được lấy từ sụn súc vật là lợn, bò, sụn cá mập

Glucosamine là một thành phần cơ bản của lớp sụn khớp và có vai trò quan trọng hình thành nên sụn khớp, dịch khớp và xương.

Là chất quan trọng để duy trì sức khỏe, sự toàn vẹn của cấu trúc cũng như chức năng của sụn khớp; với phương pháp riêng giúp tối ưu hóa quá trình vận động hiệu quả.

– Glucosamine tồn tại tự nhiên trong cơ thể giúp bảo vệ và hỗ trợ xương khớp, nhưng khi càng về già thì lượng glucosamine được sản sinh ra càng ít nên dẫn tới xương khớp bị tổn thương. Cung cấp glucosamine cho cơ thể sẽ làm giảm tổn thương sụn khớp, giảm đau hoặc cải thiện chức năng ở những người bị đau khớp mạn tính.

Glucosamine được xem như là một chất bổ sung trong các thuốc. Sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm khớp xương mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối. Glucosamine tạo và hỗ trợ điều trị các sụn khớp bị thương tổn; Sử dụng trong 1 thời gian ngắn sẽ làm giảm đau khớp và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp nếu uống thuốc trong thời gian dài hiệu quả mang lại càng cao.

Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate – một phân tử tự nhiên có trong các sụn khớp, tạo nên tính đàn hồi cho sụn và có thể là ngăn ngừa sự phá hủy sụn bởi các enzyme.

– Kết hợp glucosamine với các thành phần khác như chondroitin, các vitamin, khoáng chất và các dược liệu rất hiệu quả cho những người cao tuổi, người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp, những người vận động nhiều.

Tin liên quan
HOTLINE: 1900 54 54 69

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp?

Bệnh viêm khớp: Ăn gì và không nên ăn gì?

Tôi chưa gặp các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp thì có thể sử dụng MyVita Joint được không?


<=$alt>

1900 54 54 69