Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp? - MYVITA

MYVITA

MYVITA

MYVITA

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp?


Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý viêm mạn tính, ảnh hưởng toàn thân, đặc biệt là gây viêm khớp, có biểu hiện là sưng, nóng, đỏ, cứng khớp và giới hạn cử động.

Cứng khớp buổi sáng là triệu chứng thường gặp trong viêm khớp dạng thấp, có thể kéo dài trên 1 giờ. Một số bệnh lý khác cũng có thể gây cứng khớp buổi sáng như thoái hóa khớp, nhưng thường không kéo dài như viêm khớp dạng thấp, mà chỉ khoảng dưới 30 phút.

Tổn thương khớp đặc trưng của viêm khớp dạng thấp là viêm màng hoạt dịch, phá hủy sụn và bào mòn xương dưới sụn, gây hủy hoại khớp không hồi phục dẫn đến mất chức năng vận động.

Như chúng ta đã biết hệ miễn dịch ảnh hưởng đến mức độ bệnh viêm khớp dạng thấp, do đó việc điều trị cần tăng cường hệ miễn dịch, bằng cách:

- Giảm stress: Theo thống kê cho thấy cơn đau khớp thường tái phát khi bệnh nhân có tình trạng lo lắng, mất ngủ.

- Cải thiện chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt điều độ khoa học: Tăng cường những thức ăn giàu VitaminC như cam, quýt, dâu tây.. . Tập thể dục thường xuyên, vận động nhẹ nhàng giúp cải thiện vận động tốt hơn như đi bộ, leo cầu thang, nhảy dây, bơi lội, đạp xe đạp có lợi cho khớp.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng ngoài tăng cường hệ miễn dịch, nhiều thực phẩm có công dụng chống viêm giảm đau hiệu quả: Thức ăn giàu Omega 3, theo nhiều nghiên cứu cho thấy omega 3 có tác dụng giảm đau chống viêm hiệu quả, bệnh nhân nên ăn nhiều cá hồi, cá trích sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của mình.

- Giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc quá nhiều với nước lạnh hoặc nước đá. Vì bệnh thường tái phát nặng hơn khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh.

Tin liên quan
HOTLINE: 1900 54 54 69

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp?

Tôi chưa gặp các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp thì có thể sử dụng MyVita Joint được không?

Bệnh viêm khớp: Ăn gì và không nên ăn gì?


<=$alt>

1900 54 54 69