Thoái hóa khớp, vì sao ? - MYVITA

MYVITA

MYVITA

MYVITA

Thoái hóa khớp, vì sao ?


Thoái hóa khớp, vì sao ?

Xương khớp như cái khung nâng đỡ cơ thể, tạo nên vóc dáng con người. Qua thời gian, cùng với quá trình lão hóa, Cơ thể chúng ta cũng dễ gặp các vấn đề liên quan đến xương khớp. Nếu không có giải pháp điều trị bệnh xương khớp sớm sẽ gây ra cảm giác đau đớn, cứng khớp, hạn chế vận động, ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Một số trường hợp nặng sẽ dẫn tới biến dạng khớp, không thể cử động hay đi lại được.

Trong đó, thoái hóa  khớp là căn bệnh phổ biến hiện nay, thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay bệnh có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều đối tượng ở các độ tuổi 35 – 40 cũng mắc phải bệnh này. Thoái hóa khớp gây đau đớn, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống cũng như năng lực lao động của người bệnh.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa gây nên tình trạng thoái hóa khớp chính là sự hư hại sụn khớp. Bên cạnh yếu tố tuổi tác, những thói quen xấu trong sinh hoạt tạo áp lực lên các khớp xương ngày càng nhiều, khiến các cấu trúc sợi collagen trong sụn dễ bị tổn thương.

Lúc này, hệ miễn dịch với chức năng bảo vệ cơ thể lập tức dọn dẹp những phần hư hỏng này. Tuy nhiên, lỗi nhận diện của hệ miễn dịch khiến các tế bào chức năng không chỉ dọn dẹp những sợi collagen tổn thương mà còn hủy hoại luôn cả những sợi collagen còn lành lặn. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên những cơn đau nhức, vận động khó khăn và thúc đẩy quá trình viêm, dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp.

 

Tin liên quan
HOTLINE: 1900 54 54 69

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp?

Tôi chưa gặp các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp thì có thể sử dụng MyVita Joint được không?

Bệnh viêm khớp: Ăn gì và không nên ăn gì?


<=$alt>

1900 54 54 69