VIÊM KHỚP - THOÁI HÓA KHỚP GỐI CÓ NÊN TÂP THỂ DỤC?

MYVITA

MYVITA

MYVITA

VIÊM KHỚP - THOÁI HÓA KHỚP GỐI CÓ NÊN TÂP THỂ DỤC?


Một trong những nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối là vận động quá sức. Vậy khi mắc phải bệnh này có nên tập thể dục không và phải tập như thế nào?

1. Nguyên nhân gây viêm khớp và thoái hóa khớp gối.

Có một số nhận định là khi bị viêm khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối người bệnh không nên vận động, vì cảm giác đau làm cho họ dễ hiểu lầm rằng bản thân mình vận động quá nhiều hoặc thiếu một chất dinh dưỡng nào đó nên mới dẫn đến đau khớp. Vì thế, họ lại càng không vận động và bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng từ đó tình trạng béo phì xảy ra.

Thoái hóa khớp gối

Tuy nhiên, đó là một nhận thức vô cũng sai lầm. Vì một trong những nguyên gây ra căn bệnh này là do không vận động và béo phì. Hệ xương khớp của con người giống như một cỗ máy, nếu không vận động thường xuyên sẽ bị “oxy hóa”. Cũng như vậy, nếu bộ máy đó phải nâng đỡ một trọng lượng lớn của cơ thể do béo phì thì nó phải làm việc quá công suất, từ đó dẫn đến đau khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối.

2. Vậy có nên tập thể dục khi vị viêm khớp và thoái hóa khớp gối không?

Khi bị viêm khớp, người bệnh thường khó vận động do đau hoặc cứng khớp nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu người bệnh càng duy trì được vận động và có chế độ tập luyện thích hợp là một phương pháp giúp làm giảm đau, làm lỏng các khớp cứng, tăng tầm vận động nên cải thiện được khả năng hoạt động của khớp và chức năng sống hằng ngày Một số bài tập tốt cho bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp gối.

3.Một số bài tập tốt cho bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp gối.

  • Căng gối

Ở bài tập này, người bệnh nằm ngửa trên một mặt phẳng và từ từ kéo lần lươt từng đầu gối vào phía ngực. Giữ yên từ 8 - 10 giây, hít thở sâu, sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 4 - 6 lần và đổi chân.

động tác vận động trị thoái hóa khớp

                        Căng gối, bài tập làm giảm thoái hóa khớp gối.

  • Đi bộ:

Đi bộ, hít thở sâu là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân thoái hóa khớp gối. Đi bộ với cường độ vừa phải sẽ giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt của các khớp xương, tăng cường sức khỏe cho xương đồng thời giảm nguy cơ gây ra loãng xương.

Đi bộ giúp cải thiện thoái hóa khớp gối

                         Đi bộ, bài tập làm giảm thoái hóa khớp gối.

  • Đi xe đạp:

Đạp xe là môn thể thao khá nhẹ nhàng và được rất nhiều người dùng như một phương pháp trị liệu cho căn bệnh thoái hóa khớp gối. Ngồi lên yên xe và điều chỉnh tư thế sao cho thật thoải mái. Lưng thẳng, hai chân đều nhau. Nên chọn những chiếc xe đạp có chiều cao vừa phải, tránh tình trạng vớ chân không tới. Đạp xe, hít thở sâu và thư giãn.

Đi xe đạp trị thoái hóa khớp gối

                                      Đạp xe, bài tập làm giảm thoái hóa khớp gối.

Tập thể dục là con dao hai lưỡi, nếu quá lạm dụng sẽ gây những căn bệnh không ngờ tới. Vì vậy, để khỏe mạnh nên tập điều độ và đúng cách.

 

 

Tin liên quan
HOTLINE: 1900 54 54 69

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp?

Tôi chưa gặp các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp thì có thể sử dụng MyVita Joint được không?

Bệnh viêm khớp: Ăn gì và không nên ăn gì?


<=$alt>

1900 54 54 69